789 game

5.0

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta cần phải biết Ghost là gì? Công dụng của Ghost? Ghost là một thao tác giúp các bạn Backup (sao lưu) và Restore (phục hồi) lại dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Với Ghost, các bạn có thể Backup cả một ổ cứng hoặc một phân vùng nào đó (thường sao lưu ổ chứa hệ điều hành mà thôi) thành một file ảnh. Mục đích của việc này giúp các bạn nhanh chóng phục hồi lại máy tính khi máy bị lỗi, sự cố hoặc bị nhiễm virus. Bạn vốn là một người thích khám phá và tìm tòi những cái mới. Chính vì thế, bạn luôn cài đặt rất nhiều phần mềm mới vào máy tính hoặc truy cập vào nhiều website không an toàn khiến máy bị nhiễm virus rất nặng. Thông thường, các anh em sẽ nghĩ ngay đến việc cài lại Win. Nhưng quá trình cài Win mới tốn rất nhiều thời gian và công sức. Giải pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng Ghost, chỉ cần 10 – 15 phút thôi là đã có thể khắc phục xong mọi thứ. Vậy làm thế nào để có một file Ghost? Cách bung file Ghost như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Onekey Ghost để tạo bung file ghost Windows 7/8.1/10.

Cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Với những bạn không am hiểu nhiều về máy tính thì Onekey Ghost là một công cụ vô cùng hữu ích và đắc lực. Các bạn không cần phải sử dụng nhiều thao tác nhưng vẫn có thể khôi phục lại hệ điều hành của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi máy tính đã bị lỗi nặng không thể khởi động vào Windows được nữa thì Onekey Ghost sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phần mềm Onekey Ghost.

– Để có thể sử dụng được phần mềm Onekey Ghost, trước hết các bạn cần phải tải phần mềm này về máy.

– Tải Onekey Ghost 13

https://mega.co.nz/#!NdoVTTLD!6-30WfL7QhIfG1Cnc21DPX9_qXf4ZtRYiUjnKJ4tMKY

– Tải Onekey Ghost 14

https://www.fshare.vn/folder/984J73KAID31

– Sau khi tải về xong các bạn tiến hành giải nén và bấm vào sử dụng thôi, không cần phải cài đặt gì thêm nữa.

– Cách thực hiện: Click chuột phải vào file *.exe cần chạy –> rồi chọn Run as Adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

– Giao diện làm việc của Onekey Ghost rất đơn giản, các bạn chỉ cần quan tâm đến các mục sau:

  • Restore: Tính năng này giúp các bạn bung file ghost ra máy tính
  • Backup: Đây là tính năng giúp các bạn tạo ra các file Ghost. Trước khi bắt đầu backup, các bạn có thể bấm vào Advanced để thiết lập chi tiết hơn. Tại đây, các bạn có thể thiết lập mật khẩu cho file ghost, chế độ nén (Nên chọn chế độ Highest ),…
  • Ghost64: Giúp các bạn ghost ngay trên Windows (Điều kiện là phải có file Ghost32.exe)
  • Install: Thiết lập cách thức Ghost.

Tạo file Ghost với Onekey Ghost

Để tạo được một file Ghost, các bạn lần lượt làm theo các bước sau:

– Bước 1: Mở phần mềm Onekey Ghost lên, nhấn chọn vào mục Backup.

789 Club

5.0

– Bước 2: Tiếp đến, các bạn bấm chọn vào phân vùng chứa hệ điều hành (Thường là ổ C ). Ở đây, phân vùng chứa hệ điều hành trên máy mình là ổ C nên mình sẽ click chọn ổ C.

– Bước 3: Tiếp đến, các bạn bấm vào Save để hệ thống chọn nơi lưu bản Ghost. Các bạn nên lưu file Ghost này ở một ổ đĩa khác ổ đĩa chứa hệ điều hành (Có thể lưu ở ổ D, E,…). Sau đó điền tên cho file Ghost.

– Bước 4: Các bạn nên chọn chế độ nén là Highest để tốc độ nén nhanh hơn và dung lượng file Ghost tạo ra đạt nhỏ nhất.

  • Nếu muốn đặt mật khẩu cho file Ghost thì tick vào ô Password rồi nhập mật khẩu vào (Mình khuyên các bạn không nên đặt mật khẩu làm gì, chỉ thêm lu bu mà thôi).
  • Còn nếu muốn chia nhỏ file Ghost thì bấm vào chổ có dòng chữ No Split. Tiếp đến bấm vào biểu tượng mũi tên thả xuống và chọn dung lượng bạn muốn chia nhỏ.

– Bước 5: Cuối cùng, các bạn nhấn chọn Yes để hệ thống bắt đầu quá trình tạo file Ghost.

Cách bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Khi đã có file Ghost rồi, làm thế nào để sử dụng đây? Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Onekey Ghost để bung file Ghost này ra. Cách làm như sau:

– Bước 1: Mở phần mềm lên, nhấn chọn Restore.

– Bước 2: Click chọn Open để tìm và mở file Ghost bạn cần bung ra.

– Bước 3: Sau đó, các bạn bấm chọn phân vùng mình muốn Ghost. Và dĩ nhiên, phân vùng lựa chọn Ghost sẽ là phân vùng chứa hệ điều hành rồi. Như hình trên, ổ C chính là phân vùng chứa hệ điều hành nên mình sẽ bấm chọn vào đây.

– Bước 4: Cuối cùng, các bạn chỉ cần bấm chọn vào Yes để hệ thống tiến hành Ghost lại Win cho các bạn. Nếu có một hộp thoại thông báo xuất hiện, các bạn chỉ cần nhấn chọn Yes để tiếp tục.

Lời kết

Chỉ cần bỏ ra ít phút để đọc bài viết này là các bạn đã có thể khôi phục lại hệ điều hành trên máy tính của mình một cách nhanh chóng khi máy bị lỗi. Đây là cách được rất nhiều anh em lựa chọn khi máy tính bị nhiễm Virus và đang có ý định cài lại Windows mới. Để có thể Ghost lại Win, các bạn chỉ cần chuẩn bị một file Ghost và phần mềm Onekey Ghost là được. Còn quá trình làm ra sau, chỉ cần xem hướng dẫn trong bài viết này của mình.

Ghost là một công việc được rất nhiều anh em công nghệ thực hiện, bởi họ thường có xu hướng vọc vạch nên hệ điều hành thường xuyên xảy ra sự cố. Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ có rất nhiều thư mục rác, phần mềm không cần thiết và đặc biệt xuất hiện các chương trình chạy ngầm. Điều đó khiến máy tính của các bạn hoạt động chậm chạp hơn bình thường, đôi lúc bị đơ hoặc thậm chí nhiễm các phần mềm độc hại. Nếu máy tính anh em nào rơi vào trường hợp này thì cứ sử dụng cách Ghost lại Win bằng phần mềm Onekey Ghost là được. Chúc các anh em thành công!

Tắt QC [X]